ไม่น่าเชื่อว่าของแกล้มเหล้าอย่างถั่วลิสงจะเป็นสาเหตุของสารก่อมะเร็งได้ เพราะว่าถั่วลิสงจะมีสารอัลฟาท็อกซิน เมืองไทยเป็นเมืองร้อนทำให้มีสารที่ทำให้เกิดจากเชื้อราได้ การกินถั่วลิสงเล่น ๆ หรือเป็นกับแกล้มกลายยังเป็นสาเหตุของการก่อเกิดโรคมะเร็งถึง 30-40 % นั่นจึงเป็นสาเหตุว่า ทำไมคนไทยถึงเป็นมะเร็งกันมาก คอเหล้าทั้งหลายคนคงหนาวไปตาม ๆ กันสารพิษที่อยู่ในถั่วลิสงนั้นมีมาก ซึ่งจะต้องนำไปต้มในน้ำเดือดถึง 300 องศา จึงจะทำให้สารอันตรายสลายตัวได้ เพราะหากต้มในน้ำเดือดธรรมดาอาจทำให้สารยังอยู่ นอกจากถั่วลิสงแล้วยังมีข้าวโพด พริกป่น ที่เชื้อราสามารถขึ้นได้ ซึ่งเมื่อเชื้อราสร้างสารตัวนี้ขึ้นมา และหากบริโภคเข้าไปก็จะทำให้เกิดสารก่อโรคมะเร็งได้
ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ จากผู้เชียวชาญผลิตภัณฑ์ เซอร์นิติน
โทร. 096-045-0590 (ทรู) 085-1555-012 (ดีแทค)
Line id : @cernitinshop
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น